Dịch cụ Công ty
Dịch vụ diệt Mối
Dịch vụ diệt Chuột
Dịch vụ diệt Muỗi, Ruồi
Dịch vụ diệt Kiến
Dịch vụ diệt Gián
Dịch vụ diệt Côn trùng
Dịch vụ khử trùng, sát khuẩn
Liên kết Quảng cáo
Hỗ trợ trực tuyến

Hotline - 0975.93.97.68

Văn phòng - 0917.906.228
Hôm nay: 76 - Tất cả: 454,761
  TIN TỨC
Ruồi “tấn công” khu dân cư
Tin đăng ngày: 5/12/2012 - Xem: 2789
 

Khu dân cư phía nam cầu Trần Thị Lý thuộc P.Mỹ An, Q.Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng hiện bùng phát nạn ruồi do làng rau sử dụng phân hữu cơ để chăm bón.

Gần 8 năm qua, các hộ trồng rau ở đây đã tận dụng những khu đất dự án bỏ hoang để canh tác. Nạn ruồi bắt đầu bùng phát tại đây từ tháng 6 đến nay. Người dân các tổ dân phố 47, 48, 49, 50 và 55 P.Mỹ An hiện vô cùng bức xúc về tình trạng ô nhiễm do ruồi dày đặc.

Những người sống tại đây cho biết, ruồi thường không bu vào những luống rau, mà tập trung nhiều ở khu vực tập kết phân chuồng và phân cút ven các ruộng rau.

Nhưng kể từ đầu tháng 6 tới nay, thời tiết thay đổi, trời nắng nóng gay gắt, ruồi chuyển sang “tấn công” vào nhà dân nhiều bất thường. Theo phản ánh của người dân, sau các trận mưa giông mỗi buổi chiều, ruồi bu dày đặc cả nền nhà.

Nhiều gia đình đã phải dùng các vỉ dính để bẫy ruồi. Kết quả là ruồi dính dày đặc cả chục vỉ như vậy mỗi ngày. Nạn ruồi khiến các hàng quán bị ế ẩm, Trường mầm non Phượng Hồng trong khu vực cũng bị ảnh hưởng.

Các cô giáo ở Trường mầm non Phượng Hồng cho biết: biện pháp đặt máy đuổi ruồi, bẫy ruồi, lưới ruồi đều không ăn thua. Mỗi tháng nhà trường tiêu tốn khoảng 6 triệu đồng cho chi phí diệt ruồi bằng nước tẩy rửa ngoại nhập, nhằm đảm bảo vệ sinh cho hơn 200 trẻ em đang theo học.

Chỉ trong 2 giờ đồng hồ sáng 12.6, ruồi dính bẫy dày đặc tại nhà dân ở tổ 47 P.Mỹ An - Ảnh: Nguyễn Tú

Người dân càng lo lắng hơn khi đang vào mùa nắng nóng cao điểm, nạn ruồi rất dễ kéo theo nguy cơ dịch bệnh về tiêu hóa cho trẻ nhỏ và người già trong khu dân cư.

Theo ông Nguyễn Văn Điển (Phó Chủ tịch Hội Nông dân P.Mỹ An), toàn phường có 9 ha đất trồng rau tận dụng từ các dự án bỏ hoang do 83 hộ dân địa phương canh tác.

Trong đó, riêng diện tích trồng rau gây ruồi ảnh hưởng khu dân cư rộng khoảng 7 ha, dọc theo các đường Hàm Tử, An Dương Vương, Nguyễn Tư Giản, Chương Dương, Mỹ An 6, 7, 8…

“Do các vùng trồng rau ở P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn và P.An Hải Tây, Q.Sơn Trà bị giải tỏa nên nông dân nơi khác cũng tập trung về đây canh tác. Tuy việc tận dụng đất dự án bỏ hoang để trồng rau đã giải quyết được tình trạng lau lách um tùm cũng như tập kết xà bần, rác thải, nhưng lại phát sinh nạn ruồi”, ông Điển nói.

Hội Nông dân P.Mỹ An cho biết, trong thời gian tới sẽ tập huấn kỹ thuật canh tác cho nông dân, đảm bảo vệ sinh chăm bón phân để hạn chế tình trạng ruồi.

Trước đó, vào đầu tháng 5 vừa qua, ruồi dày đặc cũng đã “tấn công” Trung tâm Bảo trợ xã hội TP.Đà Nẵng khiến nơi nuôi dưỡng gần 200 người già, bệnh nhân tâm thần, người tàn tật bị đảo lộn sinh hoạt.

Tin tức khác
Video Clips
Video
Dịch vụ phun thuốc diệt muỗi tại nhà TP Vinh, Nghệ An
Bẫy bán nguyệt diệt chuột
Dịch vụ diệt Mối tận gốc
Dịch vụ phun phòng trừ muỗi
Dịch vụ diệt côn trùng
Tin tức - Kiến thức
Phun thuốc khử trùng phòng chống dịch Corona Trường học Bệnh viện
Địa chỉ mua bán thuốc diệt muỗi tại TP Vinh Nghệ An
Địa chỉ bán thuốc diệt mối tại Vinh Nghệ An
Diệt chuột bằng vi khuẩn
Các phương pháp diệt mối cho nhà ở
Phương pháp diệt chuột bằng cách gây vô sinh
Diệt chuột bằng phương pháp
9 cách diệt chuột hữu hiệu

Công ty TNHH Bình Minh Green
Địa chỉ: Số 20 ngõ 17, Nguyễn Bỉnh Khiêm, P.Hưng Dũng, TP Vinh
Điện thoại: 0975.93.97.68 - 0917.906.228
Email: buithibinh031987@gmail.com
Website: http://dietsachmoinghean.com

diệt mối việt nam I